Một số vấn đề khi ô tô bị thủy kích và cách để phòng tránh

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Một số vấn đề khi ô tô bị thủy kích và cách để phòng tránh
5 (100%) 4 votes

Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, hay có hiện tượng ngập úng xảy ra hoặc xe của bạn đang đậu ở các hầm thấp, những nơi không thoát nước kịp thì việc xe bị thủy kích là vấn đề không thể tránh khỏi. Sau đây là một số chia sẻ để bạn có thể phòng tránh trước được việc xe bị thủy kích.

Động cơ xe: nếu như nước ngập qua lối hút gió thì động cơ – bộ phận cốt lõi của xe sẽ bị ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng. Vốn việc tháo động cơ ra để tu sửa không được khuyến khích, huống chi là khi xe bị nước xâm nhập. Nếu không thể sửa chữa hoàn toàn, còn sót nước trong xi lanh thì hiện tượng thủy kích vẫn sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến sau này. Nhưng dĩ nhiên, nếu phải thay toàn bộ động cơ thì chi phí sẽ cực kì đắt đỏ.

Các vấn đề về điện: Ngoài động cơ, hệ thống điện cũng là khu vực chịu tác động lớn nhất từ thủy kích. Đặc biệt các dòng xe ô tô như Land Rover thường sử dụng hệ thống điện tử nên việc ngâm trong nước bẩn sẽ khiến hệ thống điện bị chập cháy, gỉ sét và ảnh hưởng tới các trang bị tiện nghi như đèn, hệ thống giải trí, ghế điện, loa… Trong trường hợp xe đã bị ngập nước, thông thường chủ xe phải thay toàn bộ hệ thống dây dẫn để tránh khả năng chập cháy. Dù vậy, cách làm này thông thường cũng không quá hữu dụng.

Ngoài các chi tiết trên, các bộ phận như lót sàn, đệm ghế cũng sẽ bị ảnh hưởng khá lớn vì nó hút nước rất mạnh. Cách giải quyết duy nhất là tháo rời các bộ phận này và sấy thật khô, tuy nhiên chắc chắn độ bền của các chi tiết này sẽ không còn được như trước và thông thường là phải mua mới. Khung sườn, hệ thống treo và thậm chí của bộ phận ẩn như túi khí cũng dễ bị “toi đời” bởi thủy kích. Bị nước vào sẽ không ảnh hưởng ngay lúc đó mà sẽ từ từ gây ra các vấn đề hỏng hóc, tiêu hao độ bền của sản phẩm theo thời gian.

Những vấn đề trên chính là nguyên nhân xuất hiện các bệnh lạ – di chứng của việc nước vào khiến cho vấn đề sửa chữa càng khó chịu. Đặc biệt là khi xe bị ngập nước thì thường chủ xe cũng đã có tâm lí vứt bỏ xe nên xử lí tạm thời thường không tốt, gây ra càng nhiều vấn đề sau này.

Chính vì vậy bạn hãy bảo quản chiếc xe của bạn một cách tốt nhất trước mùa mưa của Sài Gòn tránh các tình trạng trên xảy ra. Nếu chẳng may chiếc xe của bạn xui rủi gặp phải những vấn đề này, hãy mang xe của bạn đến với chúng tôi, Viện Auto –  nơi sửa chữa ô tô uy tín – chính hãng, đặc biệt là chuyên sửa ô tô Landrover. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn sửa chữa các bệnh về dòng xe Land Rover một cách nhanh chóng nhất. Viện Auto chúng tôi xin tự tin là garage chuyên sửa Landrover uy tín, chất lượng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu xe không thể duy chuyển thì giải pháp cấp cứu ô tô hay sửa chữa ô tô tại nhà là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn cũng như xế yêu của bạn.

=====> Xem thêm những bài viết hữu ích:

Những lợi ích khi sửa ô tô tại nhà

Dịch vụ chuyên sửa hộp số dưới góc nhìn của người sử dụng

Từ bỏ hai thói quen sau sẽ giúp tránh sửa ô tô thường xuyên