LỖI HỆ THỐNG I-STOP TRÊN Ô TÔ MAZDA

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
LỖI HỆ THỐNG I-STOP TRÊN Ô TÔ MAZDA
4.4 (87.23%) 929 votes

Mazda là thương hiệu đến từ đất nước “Mặt trời mọc”, được thành lập vào năm 1920. Gia nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 1994 Mazda đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt. Chất lượng và kiểu dáng của Mazda thì không còn là một chủ đề mới để đề cập. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng lâu ngày thì xe bạn chắc hẳn cũng phải gặp một số vấn đề dù lớn hay nhỏ. Vì thế hôm nay Viện Autochuyên sửa ô tô Mazda sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi trên xe Mazda.

Nếu bạn đã theo dõi các bài viết trước của Viện Auto, thì chắc hẳn bạn đã biết về một số lỗi của Mazda, bài viết lần này Viện Auto – chuyên sửa ô tô Mazda sẽ tiếp tục chia sẻ một lỗi khác trên dòng xe này như sau:

Một tính năng tiên tiến của động cơ SkyActive là hệ thống tắt máy tạm thời và khởi động lại động cơ i-Stop nhằm mang đến hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên hệ thông này cũng mang đến không ít phiền toái cho những người lần đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc.

 • Lỗi hoặc cảnh báo hệ thống i-Stop hiển thị trên mặt đồng hồ điều khiển sẽ bao gồm:
 • Biểu tượng i-Stop màu vàng cam thể hiện hệ thống i-stop bị lỗi hoặc đang chờ hoạt động (nếu hiện độc lập).
 • Biểu tượng tam giác chấm than thể hiện hệ thống điện (ắc-quy) bị lỗi ảnh hưởng đến hệ thống i-Stop.
 • Hệ thống key less (chìa khóa thông minh) bị lỗi.
 • Hệ thống phanh bị lỗi (trợ lực phanh không đảm bảo)

Nếu các bạn mới mua xe thì có lẽ bạn sẽ chưa biết kí hiệu và biểu hiện ra sao? Hệ thống i-Stop hoạt động khi xe đang vận hành và đèn chỉ báo có màu xanh lá cây. Lúc đó, đạp chân phanh, xe dừng lại, động cơ sẽ ngắt tạm thời. Nhả chân phanh ra khỏi bàn đạp phanh, động cơ sẽ kích hoạt trở lại và xe tiếp tục di chuyển.

Một số điều kiện làm i-Stop không hoạt động, những điều kiện dưới đây nếu không đảm bảo thì i-Stop không hoạt động chứ không phải lỗi hệ thống điện.

 1. i-Stop bị tắt bằng nút tắt trên tablo phía dưới bên trái vô lăng trước mỗi hành trình (biểu tượng phải luôn hiện màu xanh hoặc vàng.
 2. Bánh xe phải ở vị trí không thẳng (vô lăng bị đánh lái lệch sang 2 bên)
 3. Xe đang dừng trên dốc.
 4. Xe không được di chuyển từ khi bắt đầu khởi động bằng nút start/stop (bất kể trước đó đã nổ máy bao lâu).
 5. Nắp capo, các cửa xe chưa đóng chặt.
 6. Dây an toàn phía người lái chưa cài.
 7. Ắc-quy của xe không đủ điện.
 8. Chức năng sưởi kính đang bật.
 9. Nhiệt độ điều hòa đang quá cao hoặc quá thấp.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này

1. Đa số, 90% lỗi do ắc-quy yếu hoặc báo lỗi tại thời điểm đó nên ảnh hưởng đến i-stop. Có thời gian các cụ có thể đem qua hãng hoặc gara nào đó đo lại thông số ac-quy xem tình trạng như thế nào.

2. Và 10% là lỗi về hệ thống khởi động thông minh SSU do việc bật/tắt i-stop liên tục.

Vậy giải pháp sẽ như thế nào?
1. Lên xe nhấn tắt i-Stop nếu như xác định đi phố
2. Tắt vĩnh viễn i-Stop bằng phần mềm. Một số xe tắt xong hết báo acquy luôn, lại chạy phe phé trong khoảng nửa năm nữa.
3. Kiểm tra thay thế acquy và tổng thể hệ thống điện xe. Cũng cần lưu ý khi thay ắc-quy cần chọn ắc-quy chuyên biệt cho dòng xe có chức năng Start/Stop tự động nói chung vì yêu cầu về độ bền tuổi thọ và dòng kích nổ.

Tốt nhất để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tìm đến một nơi trung tâm chuyên sửa ô tô Mazda uy tín để kiểm tra để biết chính xác lỗi i-Stop xuất phát từ nguyên nhân nào? Để kiểm tra và khắc phục lỗi triệt để.

Hy vọng những chia sẻ đến từ Viện Auto-Chuyên sửa ô tô Mazda sẽ giúp bạn biết thêm về lỗi i-Stop cho những khách hàng sử dụng dòng xe Mazda.

Xem thêm: 

LỖI MÔ TƠ CỤP GƯƠNG TRÊN Ô TÔ MAZDA 3, 6 VÀ CX5

Dấu hiệu thiếu dầu hộp số trên ô tô

Những lợi ích khi sửa ô tô tại nhà

Dịch vụ chuyên sửa hộp số dưới góc nhìn của người sử dụng