LỖI MÔ TƠ CỤP GƯƠNG TRÊN Ô TÔ MAZDA 3, 6 VÀ CX5

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
LỖI MÔ TƠ CỤP GƯƠNG TRÊN Ô TÔ MAZDA 3, 6 VÀ CX5
4.1 (82.23%) 332 votes

Mazda chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2011, và nhanh chóng trở thành “hiện tượng” trên thị trường ô tô. Được lòng nhiều người hâm mộ cả về giá cả và chất lượng, tuy nhiên cũng sẽ có ít người biết rằng Mazda thường xuyên mắc một số lỗi cơ bản và có nhiều khách hàng phải thường xuyên tìm đến những nơi chuyên sửa ô tô Mazda uy tín để sửa chữa.

Một trong những lỗi thường xuyên mắc phải của Mazda chính là lỗi mô tơ cụp gương. Thời gian gần đây, lỗi này xảy ra rất nhiều trên các phiên bản Mazda 3, CX-5 thậm chí trên cả Mazda 6 và tỉ lệ lỗi này xảy ra rất cao trên các lô xe sản xuất từ năm 2016 trở lại đây.

Có nhiều người thắc mắc và không biết lý do tại sao lại xảy ra lỗi trên xe Mazda như vậy, như trường hợp của chị Tuyết (Gò Vấp, TP.HCM) đang chạy chiếc Mazda 3 có vấn đề như sau:

“ Tôi có một chiếc Mazda 3, không hiểu sao cái hôm tôi đi rửa xe về thì gương xe một bên thì cụp một bên thì xòe lúc mở/gập gương, làm tôi rất hoang mang. Không biết do lỗi của hãng hay do lỗi bên rửa xe. Xin ý kiến của mọi người ạ!”

Trường hợp trên không chỉ xảy ra riêng đối với chủ tus mà hầu như những người đang sử dụng xe Mazda cũng gặp phải hiện tượng trên và lỗi này sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Khi mở hoặc gập gương, bên thì cụp, bên thì xòe.
  • Khi đi mưa về hoặc sau khi rửa xe, bên thì cụp bên thì xòe lúc mở/gập gương.
  • Khi bị va quệt trên đường bị lật ngược về trước, sau đó vặn lại, lúc mở/ gập gương, lại bên cụp bên xòe.

Những lỗi này nguyên nhân là do hãng sản xuất, và xảy ra hầu hết ở các dòng xe sản xuất từ năm 2016 trở lại đây.

Để khắc phục tình trạng lỗi motor cụp gương, một số người đã mang xe vào hãng giải quyết, và được bảo hành thay thế bằng motor gương. Tuy nhiên có một số khách hàng lắp thêm đồ chơi khóa cửa gập gương lên kính vì lý do làm quá tải motor nên bên hãng từ chối bảo hành.

Đối với những khách hàng không thích mang xe vào hãng thì chúng ta có thể chọn một địa điểm sửa ô tô Mazda uy tín để có thể tiến hành sửa chữa và thay thế. Không phải cứ đồ theo xe là sẽ tốt, có nhiều người đã thay thế các cặp gương  được sản xuất bên ngoài và đã sử dụng rất tốt.

Những chia sẻ trên đến từ Viện Automột Garage chuyên sửa Mazda sửa Mazda uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.