Vì sao Mercedes hao xăng và cách khắc phục

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Vì sao Mercedes hao xăng và cách khắc phục
4.8 (96.67%) 12 votes

Mercedes là một nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới, trải qua nhiều thách thức đặc thù của ngành, Mercedes ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình. Đôi khi có những lỗi khiến người sở hữu ô tô Mercedes cảm thấy không hài lòng, trong đó có lỗi hao xăng. Trao đổi với chúng tôi, anh Nam Anh chủ sở hữu chiếc ô tô Mercedes R350 đã có những chia sẻ thú vị quanh vấn đề này. Hãy cùng theo dõi thêm bên dưới nhé.

Thời gian trước, nhận thấy chiếc ô tô Mercedes của tôi hao xăng một cách bất thường, tôi đã mang ra garage sửa ô tô Mercedes uy tín để tìm hiểu nguyên nhân. Garage mà tôi thường bảo dưỡng định kì và sửa ô tô Mercedes là Viện Auto. Được các kỹ sư tại đây cung cấp một số nguyên nhân và theo kinh nghiệm bản thân tôi trước giờ, tôi có một số lời khuyên cho các bạn như sau:

Thường xuyên kiểm tra cảm biến nhiệt độ nước, nhiệt độ để Mercedes hoạt động ổn định là 90 đến 95 độ, nhiệt độ này cao hơn các dòng ô tô thường khoảng 5 đến 10 độ. Cảm biến nhiệt độ nước được gắn ở phía sau luppe, khi nhiệt độ động cơ ô tô tăng lên, cảm biến sẽ truyền tín hiệu lên bảng điều khiển để mở luppe và nước làm mát bên ngoài vào nước bên trong động cơ sẽ ra két nước mát. Khi nhiệt độ xuống thấp, béc phun xăng phải làm việc nhiều hơn để động cơ làm việc tốt nhất. Do đó nhiên liệu sẽ tiêu hao nhiều hơn.

Để cho động cơ nổ thì cần các yếu tố xăng, không khí và đánh lửa. Tỷ lệ hỗn hợp giữa xăng và không khí là 1:1. Ở gần thì nổ nếu séc-măng, xu-páp mòn sẽ gây ra khe hở khiến tỷ lệ này không được đảm bảo. Áp suất nén không đảm bảo, động cơ tiêu tốn nhiên liệu. Với những xe đi 160.000 km mức tiêu thụ nhiên liệu có thể tăng lên đáng kể bởi tỷ số nén của động cơ không tốt. Chính vì nguyên nhân đó mà các kỹ sư chuyên sửa ô tô Mercedes tại Viện Auto khuyên tôi là nên bảo dưỡng ô tô Mercedes định kì để kiểm tra các yếu tố trên.

Nguyên nhân tiếp theo theo tôi thấy gây hao xăng gây hao xăng ở ô tô Mercedes là áp suất lốp. Trong trường hợp áp suất lốp quá thấp, lốp sẽ bị mòn 2 cạnh bên do chỉ tiếp xúc với mặt đường bằng 2 cạnh lốp, do đó sẽ dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng lên do lực cản lăn lớn.

Các nguyên nhân khác như  quên thay dầu, thay sai dầu động cơ; lọc gió bị bẩn; tắc đường xả; bugi bị mòn, bị bẩn… cũng gây hao xăng rất đáng kể ở ô tô Mercedes.

Bạn cũng có thể tìm hiểu kĩ các nguyên nhân tại các garage chuyên sửa Mercedes, chúc các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Qua bài viết  “Vì sao Mercedes hao xăng| Chuyên sửa ô tô Mercedes” chúc các bạn có thêm thông tin hữu ích.

Tìm hiểu thêm về Điện ô tô Mercedes tại đây

===> Xem thêm: Bảo dưỡng cấp một ô tô Mercedes

===> Xem thêm: Kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô Mercedes

Call Now Button