Quy Trình Sơn Ô Tô Chuẩn Viện Auto.

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

 

 

 

Khách hàng khi đưa xe đến Viện Auto sẽ được tư vấn hiện trạng xe, mức độ hư hỏng để đưa ra phương án làm đẹp phù hợp và hiệu quả nhất.

Sơn dặm vá: Khi xe bị xây xước nhẹ, những vết móp do va quẹt khi tham gia giao thông. Phục hồi một phần hay 1 bộ phận thân vỏ của xe.

Sơn toàn bộ xe: Sơn toàn bộ xe khi khách có nhu cầu đổi màu chiếc theo ý thích hoặc chiếc xe của bạn bi hư hại phần vỏ nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Sau khi chọn giải pháp phù hợp với hiện trạng. Xe sẽ được chuyển qua bộ phận Đồng Sơn

Quy trình đồng sơn bao gồm các bước chính : Làm đồng, Chuẩn bị bề mặt, Lót chống rỉ,  Bả lớp matit, Phun sơn lót matit, Phun màu, Sơn bóng,  Đánh bóng.

Bước 1: LÀM ĐỒNG

Thợ  đồng tiến hành tháo và sửa chữa thân vỏ. Với những xe sơn toàn bộ cần tháo hết những bộ phận thân vỏ như: Capo, cửa, cốp, cản và các phụ kiện để phần sơn đạt hiệu quả nhất. Với xe dặm vá cần làm dấu những khu vực bị móp sau đó cân chỉnh lại theo form chuẩn của xe.

Bước 2:CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Là khâu quan trọng để độ bền của sơn được lâu dài đòi hỏi ở bước này người thợ phải chuẩn bị kĩ lưỡng. Tùy vào hiện trạng hư hỏng người thợ sẽ sử dụng giấy nhám phù để làm sạch ví trí cần bả matit, việc làm này giúp tăng độ bám bề mặt.

Bước 3:SƠN LÓT CHỐNG RỈ, SÉT

Đa số bộ thận vỏ xe hơi hiện nay được cấu tạo bằng kim loại. Việc lót sơn chống rỉ, sét là rất cần thiết để bảo vệ lớp kim loại không bị ăn mòn.

Bước 4:BẢ LỚP MATIT:

Người thợ tiến hành bả một lớp mỏng matit vào những vị trí làm đồng, những vết trâỳ xước tạo độ bằng phẳng láng mịn cho bề mặt. Che đi những khuyết điểm dù chỉ là nhỏ nhất.

 

Bả một lớp mỏng matit vào phần làm đồng và những vết trầy xước.

 

Bước 5: SƠN PHỦ MATIT

Phun từ 2 đến 3 lớp sơn lót bao phủ lên những phần đã bả matit. Giúp tăng độ láng mịn và độ bền cho bền cho matit, ngăn cho matit không bị ẩn lên bề mặt sơn sau khi thành phẩm.

Bước 6:PHA MÀU VÀ PHUN SƠN

+Pha sơn là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất yêu cầu người thợ phải có nhiều năm kinh nghiệm. Ngày nay việc pha màu dựa theo code có sẵn theo xe, pha sơn vi tính đã hỗ trợ việc pha sơn được chuẩn xác nhất và đó là những gì Viện Auto đang có.

+Phun sơn: Làm sạch phạm vi sơn là tiến hành phun sơn theo màu đã pha từ 3-4 lớp.Việc làm này cần thực hiện trong phòng sơn đạt tiêu chuẩn để sơn đạt chất lượng tốt nhất tránh các yếu tố tự nhiên như bụi bẩn…

Sử dụng băng dính chuyên dụng để che chắn các bộ phận không sơn.

-Sơn bóng: Tương tự như phun màu, Sơn bóng được phun từ 3-4 lớp. Lớp sơn này bảo vệ cho phần sơn màu và tăng độ thẩm mỹ cho xe.

Quá trình sơn bóng hoàn thiện.

Bước 7: ĐÁNH BÓNG

Để bề mặt sơn bóng được đồng đều, bóng mịn, không thể bỏ qua bước quan trọng này.

NHỮNG LƯU Ý GIÚP SƠN ĐƯỢC BỀN ĐẸP:

– Sau khi sơn hạn chế tiếp xúc với nước từ 12-24h. Để bề mặt sơn được khô hẳn.

-Có chế độ chăm sóc xe kỹ lưỡng, rửa xe sau mỗi lần đi mưa, sử dụng khăn mềm để lau xe.

-Nên đánh ít nhất 1-2 lần trong năm để bề mặt sơn được sáng bóng.

-Khi xe bị trầy xước, móp,bong tróc cần được mang đến gara sớm để xử lí, tránh để lâu ngày tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn.

 

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn.

Hotline: 1900 966 949

Email: info@vienauto.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.