Tác hại của việc thay thế phụ tùng ô tô không chính hãng

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Tác hại của việc thay thế phụ tùng ô tô không chính hãng
4.6 (92.73%) 11 votes

Ô tô Ford là một trong những dòng xe hiện đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, kéo theo nhu cầu lớn về việc thay thế phụ tùng trong quá trình sửa chữa, đặc biệt trong quá trình sửa hộp số Ford. Việc thay thế phụ tùng là hàng nhái hàng giả tại các trung tâm đã không còn quá xa lạ, ngoài ra giá phụ tùng khá cao khiến cho người sở hữu ô tô Ford phải tìm đến hàng trôi nổi bên ngoài.

Vào trung tâm chuyên sửa hộp số Ford hãy cẩn thận hàng nhái

Theo ông Võ Khải Văn, phó giám đốc điều hành trung tâm chuyên sửa hộp số Ford Viện Auto cho hay, nhiều ô tô tới thời hạn bảo hành, bảo dưỡng hộp số ô tô mà không đến những trung tâm chuyên sửa hộp số Ford uy tín mà lại đến những garage bên ngoài bởi vì muốn tiết kiệm chi phí. Lợi dụng vào tâm lý đó, nhiều garage đã thay thế phụ tùng giả, nhái hoặc kém chất lượng trong quá trình sửa chữa hộp số ô tô Ford. Trong những trường hợp như vậy, các trung tâm, garage đó có thể kiếm lời hàng hàng trăm triệu từ phía khách hàng.

Cũng theo ông Văn, một số garage hiện nay rất thiếu trách nhiệm, gặp khách hàng lạ, nữ giới hoặc những người không có nhiều kiến thức về ô tô Ford là không ngần ngại thay thế những phụ tùng không chính hãng. Việc này không hiếm, đặc biệt là ở các tỉnh, nơi mà những garage chuyên sửa Ford còn ít và kiến thức về ô tô của người sở hữu còn hạn chế.

Không những thế, tại các thành phố lớn, nơi có nhiều người sử dụng ô tô, phụ tùng giả, nhái và kém chất lượng cũng tràn ngập. Các phụ tùng đó thường không có hoá đơn hoặc chứng từ kèm theo, ông Văn chia sẻ thêm.

Mặc dù các đoàn liên ngành tại các thành phố lớn đã kiểm tra, xử lý vi phạm trong vấn đề kinh doanh, sửa hộp số Ford bằng phụ tùng không chính hãng, nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để được vấn nạn này. Điều đó khiến người sử dụng ô tô trở nên lo lắng khi sửa hộp số tại các trung tâm.

Viện Auto, chuyên sửa ô tô Ford, cũng đã ghi nhận lại nhiều trường hợp phụ tùng giả, nhái, kém chất lượng được lắp đặt lên hộp số ô tô Ford gây hư hại nặng cho xe. Những khổ chủ đã phải mất hàng trăm triệu đồng để khắc phục lỗi do thay thế phụ tùng không chính hãng.

Qua chia sẻ của ông Văn tại Viện Auto chúng ta có thể mức độ nguy hiểm khi thay thế phụ tùng không chính hãng trong việc sửa hộp số ô tô Ford. Hy vọng chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn kiến thức không thể thiếu khi sở hữu một chiếc ô tô. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.