Đừng mắc 5 sai lầm này khi rửa ô tô Lexus tại nhà

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Đừng mắc 5 sai lầm này khi rửa ô tô Lexus tại nhà
5 (100%) 6 votes

Có rất nhiều lý do để bạn rửa một chiếc ô tô của mình tại nhà mà không đến garage, anh Bắc, một người sở hữu Lexus RX 450H, cũng thường xuyên rửa và bảo dưỡng tại nhà. Sau đây sẽ là 5 sai lầm khi rửa ô tô Lexus tại nhà mà anh khuyên mọi người không nên mắc phải.

Vấn đề nghiêm trọng phổ biến nhất mà tôi thấy với những chiếc ô tô Lexus hiện nay đó chính là bảo dưỡng tại nhà chưa đúng cách. Nhiều ô tô chưa bao giờ được đánh bóng hoặc thậm chí rửa đúng cách. Vì vậy, lớp sơn của ô tô bị đánh thủng hoặc nặng hơn là nhìn ô tô trông rất bẩn và rất mất giá trị.

Nhiều người muốn biết làm thế nào để loại bỏ vết bẩn làm cho sơn của ô tô Lexus sáng bóng, hoặc giữ nó không phai màu. Rửa bằng xà phòng rửa chén? Do thực tế là sơn của bạn không phải là vật dụng có vết bẩn, nên tốt nhất là rửa ô tô bằng xà phòng rửa xe thực tế. Ngay cả những thứ rẻ tiền là cách  tốt hơn là chọn xà phòng rửa chén.

Thứ hai, ghế ngồi trên ô tô Lexus RX 450H thường được bọc da lấp lánh và bóng láng rất đẹp, tránh làm sạch hoặc bảo vệ những chiếc ghế đó bằng bất cứ thứ gì khác ngoài một sản phẩm dành riêng cho da, và hãy nhớ rằng một số chất bảo vệ bảng điều khiển thậm chí có thể làm hỏng lớp da mịn màng và dẻo dai đó.

Thứ ba, rửa xe dưới ánh nắng mặt trời là công việc căng thẳng. Bạn phải chạy xung quanh để giữ cho mọi thứ ẩm ướt, vội vã giặt giũ bằng miếng bọt biển kép, quan sát bọt xà phòng làm khô sơn và khô nhanh sau đó, để tránh những đốm nước khó coi. Tất nhiên, tất cả sự vội vã này thường dẫn đến một công việc nhảm nhí, đó chính là lý do tại sao việc rửa xe tốt luôn luôn diễn ra trong bóng râm, hoặc vào buổi tối, khi bạn có thể thư giãn và chậm lại một chút. Hoặc nếu bạn chịu bỏ ra một ít tiền để mang ô tô đến một garage chuyên sửa Lexus uy tín thì bạn không phải tốn công mà ô tô lại được chăm sóc kĩ hơn.

Thứ tư, hãy luôn giữ  lốp xe sáng bóng điều này sẽ giúp chiếc Lexus của bạn trông như mới. Vì vậy hãy lấy một miếng giẻ và vệ sinh lốp thường xuyên nhé.

Cuối cùng, đọc điều này không chỉ một lần, không hai lần, mà là ba lần: nếu bạn rửa toàn bộ chiếc xe của mình, bao gồm cả bánh xe của nó, với cùng một miếng bọt biển hoặc giẻ lau, thì hoàn toàn không tốt.

Bánh xe của bạn rất gần với phanh của nó. Mỗi khi bạn sử dụng những phanh này, má phanh bên trong được sử dụng để tạo ra lượng nhiệt và ma sát lớn. Trong quá trình này, mỗi khi bạn phanh, một đám mây bụi của các hạt phanh bốc hơi được sinh ra. Những hạt này rất mài mòn và trầy xước, và chúng tích tụ trên bánh xe của bạn. Rửa bánh xe nói, và miếng bọt biển của bạn được ngâm tẩm bởi các bit má phanh bốc hơi. Miếng bọt biển rửa đó giống như một hàng rào dây thép gai. Vì vậy, sử dụng một miếng giẻ cho sơn, một miếng khác cho bánh xe và rửa sạch mọi thứ để hoàn thành khi bạn thực hiện xong

Mặc dù thường xuyên rửa và bảo dưỡng ô tô Lexus tại nhà nhưng tôi vẫn mang ô tô đến garage chuyên sửa ô tô Lexus uy tín định kì vì thường thì có những lỗi mà chúng ta không thể thấy bằng mắt thường. Tôi chọn Viện Auto để rửa và bảo dưỡng ô tô của mình thường xuyên vì dịch vụ ở đây rất tốt. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về garage này nhé.

Qua bài viết “Đừng mắc 5 sai lầm này khi rửa ô tô Lexus tại nhà ” hy vọng các bạn có thêm kiến thức về ô tô Lexus. Để biết được trung tâm chuyên sửa ô tô Lexus uy tín vui lòng đọc thêm các bài bên dưới.

Chuyên sửa ô tô Lexus uy tín| Lexus RX 450H

Sửa ô tô Lexus ở đâu tốt?