Dấu hiệu chuẩn đoán hư hỏng máy phát điện trên xe BMW

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Dấu hiệu chuẩn đoán hư hỏng máy phát điện trên xe BMW
5 (100%) 4 votes

BMW là một trong những dòng ô tô hiện đại luôn tạo ra vẻ sang trọng, đẳng cấp cho người lái được rất nhiều người yêu thích và chọn mua . Độ bền và chất lượng của xe được bộc lộ rõ ràng khi sử dụng. Đối với BMW thì việc sửa chữa chúng ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi những hệ thống hiện đại liên tục được cập nhật. Và một trong lỗi mà chủ xe thường hay gặp phải là lỗi về máy phát điện trên xe ô tô. Mặc dù là một thành phần tương đối đơn giản chỉ bao gồm một vài bộ phận, máy phát điện lại đóng vai trò rất quan trọng trong bất kì hoạt động nào của xe.

Sau đây là 6 dấu hiệu giúp cho việc chuẩn đoán hư hỏng liên quan tới máy phát điện trở nên dễ dàng hơn.

Đèn cảnh báo bật sáng: Trong cụm công cụ của hầu hết các xe, đèn cảnh báo được dành riêng để báo hiệu vấn đề liên quan tới máy phát điện. Đèn được liên kết với hệ thống máy tính trong xe để theo dõi điện áp đầu ra của máy phát. Nếu điện áp đầu ra thấp hoặc cao hơn một giới hạn định trước, đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ sáng lên.

Đèn pha mờ đi: Người điều khiển có thể nhận ra những triệu chứng bất thường khác nhau khi máy phát điện không đáp ứng đủ nhu cầu điện năng của xe. Ví dụ như đèn pha mờ đi hoặc đột nhiên sáng rực lên hoặc công tơ mét đột ngột ngừng không lí do, các phụ tùng khác như ghế nóng hoặc cửa sổ điện hoạt động chậm chạp hơn.

Quan sát: Những vấn đề cổ điển với máy phát điện có thể được phát hiện bằng cách mở mui xe để tìm dây đai truyền động bị mất, chỉnh lại khối xi lanh hoặc kiểm tra toàn bộ khoang động cơ. 

Nghe tiếng động : Người lái đôi khi sẽ nghe thấy tiếng động lạ dưới mui xe trước khi phát hiện hỏng máy phát điện. Máy phát được điều khiển bởi dây đai xoắn kết hợp puli trục khuỷu . Puli máy phát thường quay nhanh hơn hai đến ba lần puli trục khuỷu để sản xuất năng lượng cần thiết tại tốc độ động cơ thấp hơn, ví dụ như lúc xe đứng yên. Puli máy phát thường quay trên một trục lần lượt được hỗ trợ bởi bạc lót ổ trục. Nếu ròng rọc không liên kết trực tiếp với dây đai hoặc nghiêng trên trục, nếu bạc lót bị mòn, tiếng ồn sẽ cho bạn biết có vấn đề.

Nhận biết mùi: Mùi cao su bị đốt cháy hoặc dây dẫn nóng lên thường đi kèm với hỏng hóc máy phát điện. Ròng rọc truyền động không liên kết hoặc không quay tự do sẽ tạo ra lực ma sát lớn hơn trên dây đai, làm nóng và sau đó là mùi cao su cháy.

Mất kết nối: Điện năng của máy phát được truyền đi thông qua các dây cáp lớn và các dây dẫn nhỏ. Bất kì vấn đề nào với dây dẫn, cáp hoặc kết nối có thể làm giảm hoặc ngừng nguồn điện. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một triệu chứng của vấn đề này như đèn sáng hơn bởi máy phát sản xuất nhiều năng lượng hơn để vượt qua điện trở của một dây dẫn hỏng hoặc mất kết nối. Triệu chứng này thường kèm theo mùi dây nóng. Điện trở cao hơn trong một dây dẫn tạo nên nhiệt.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn biết được những dấu hiệu nhận biết khi máy phát điện trên xe có vấn đề để nhanh chóng khắc phục và sửa chữa. Và nếu các bạn đang gặp phải những vấn đề về sửa chữa điện ô tô BMW, Mercedes, Lexus, …. Hãy đến với Viện auto, chúng tôi có hỗ trợ cứu hộ khách hàng 24/24 nếu chẳng may xe của bạn bị gặp vấn đề!