Tự sửa điều hòa trên ô tô Audi. Tại sao không?

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Tự sửa điều hòa trên ô tô Audi. Tại sao không?
5 (100%) 3 votes

Không có gì tệ hơn là khi điều hòa trên ô tô bị hỏng, vậy có thể tự sửa chữa điều hòa trên ô tô Audi hay không? Hãy cùng xem chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thuận về vấn đề này nhé!!!

Tôi  đã lái ô tô Audi khoảng 3 năm nay, có một số lỗi tôi thấy có thể chỉnh sửa được khi điều hòa trên ô tô không hoạt động. Ví dụ như người sử dụng có thể kiểm tra và rửa dàn nóng của điều hòa để cải thiện tình trạng trên. Vị trí của dàn nóng cũng không khó tìm, thiết bị được đặt trước quạt gió động cơ và két nước. Chú ý, không nên xịt nước với vòi xịt quá mạnh vì có thể làm móp hoặc cong các thanh tản nhiệt bằng nhôm. Nếu không tiện cho việc tháo và và rửa dàn nóng thì khi đi rửa xe cũng có thể nhờ nhân viên rửa hộ.

Một trường hợp tôi cũng thấy người sử dụng có thể thấy ngay bằng mắt thường đó là dàn lạnh bị đóng bụi. Những mảng bụi dày này làm cho không khí không thể thổi qua điều hòa được. Nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng đóng băng dàn lạnh. Ban đầu điều hòa sẽ rất mát, sau đó yếu dần rồi mất hẳn, tiếng động cơ vẫn còn hoạt động nhưng hệ thống lại không làm mát. Đối với trường hợp như vậy bạn không nên sửa tại nhà mà hãy mang ô tô đến nơi chuyên sửa điện Audi hoặc các trung tâm chuyên sửa ô tô audi uy tín để được khắc phục. Để biết thêm thông tin nơi sửa chữa ô tô Audi uy tín vui lòng xem tại đây

Một số trường hợp khác bạn cũng nên mang ô tô đi kiểm tra như:

  • Bật điều hòa nhưng nhiệt độ trong xe không thay đổi.
  • Bật điều hòa nhưng nhiệt độ giảm không đáng kể.
  • Bật điều hòa nhưng lạnh không sâu.
  • Bật điều hòa nhưng lúc lạnh lúc không.
  • Có ít gió thổi ra và lạnh không sâu.

Theo kinh nghiệm của tôi khi sử dụng ô tô Audi, tôi nghĩ các bạn nên mang ô tô đến nơi chuyên sửa điện Audi uy tín để kiểm tra chứ không nên tự sửa tại nhà. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhé!

Qua chia sẻ của anh Thuận, Viện Auto hy vọng cung cấp thêm một số thông tin hữu ích đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc cần giải đáp vui lòng comment bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!!!