Tác hại khi sử dụng phải ga giả, ga kém chất lượng

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Tác hại khi sử dụng phải ga giả, ga kém chất lượng
5 (100%) 3 votes

Ngày nay ô tô dường như gần gũi với con người hơn bao giờ hết. Đặc điểm ưu việt của ô tô khiến ai cũng muốn sử dụng nó là dù bạn có ở thời tiết nắng nóng hay lạnh giá. Đã có ô tô, bạn không còn lo lắng về cái thời tiết khắc nghiệt đó nữa, tất cả nhờ vào hệ thống điều hòa trong ô tô.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ga dùng cho máy lạnh ô tô, chất lượng và giá cả cũng rất khác nhau. Về nguyên tắc, ga lạnh sử dụng để nạp cho xe không đúng với chủng loại hoặc chất lượng được nhà sản xuất xe quy định đều không được phép nạp cho xe vì có thể dẫn tới một số hệ lụy đáng tiếc.Bài viết dưới đây Viện Auto – garage chuyên sửa điện Mercedes xin sẽ đưa ra một số hệ lụy, tác hại khiến xe Mercedes sẽ gặp phải khi sử dụng phải ga giả, ga kém chất lượng:

#1 Tác hại khi sử dụng phải ga giả, ga kém chất lượng

 • Không đảm bảo độ lạnh của xe
 • Làm biến chất dầu bôi trơn
 • Gây tắc trong hệ thống
 • Phá hỏng nhanh các bộ phận, chi tiết của hệ thống điều hòa ô tô như gioăng, phớt, ống dẫn và đặc biệt là các bộ phận đắt tiền như máy nén
 • Chi phí cho việc sửa chữa, khắc phục cao
 • Tiềm ẩn lớn nguy cơ gây cháy xe

#2 Cách khắc phục

 • Xả hết ga lạnh và dầu bôi trơn đang có trong hệ thống điều hòa không khí
 • Thông rửa toàn bộ hệ thống điều hòa không khí bằng hóa chất chuyên dùng
 • Thay mới phin lọc
 • Nạp mới dầu bôi trơn và ga lạnh theo đúng chủng loại và khối lượng đã được nhà sản xuất xe quy định
 • Để không phải tháo lắp taplo cũng như các bộ phận khác của hệ thống điều hòa không khí khi thông rửa, ta có thể sử dụng thiết bị thông rửa chuyên dùng.

Ở Việt Nam cũng đã thấy xuất hiện ga lạnh kém chất lượng nhập khẩu từ nước ngoài có khả năng làm thủng đường ống dẫn và gây hỏng máy nén trong thời gian ngắn; sau khi xuất hiện hiện tượng cháy máy nén ở hệ thống điều hòa không khí của nhiều xe Mercedes. Đã có cuộc điều tra về vấn đề này và kết quả điều tra cho thấy chất làm lạnh sử dụng trên các xe này khi sửa chữa là một loại chất rẻ tiền, nguy hiểm được nhập khẩu từ nước ngoài có chứa các hóa chất dễ cháy.

Khi nạp phải ga lạnh giả, không đảm bảo chất lượng thì cần đưa ngay xe đến cơ sở chuyên sửa chữa điều hòa ô tô uy tín để có thể xử lý, khắc phục. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về xe Mercedes, Viện Auto chắc chắn sẽ là địa chỉ chuyên sửa Mercedes uy tín dành cho bạn.

Viện Auto – Garage chuyên sửa ô tô Mercedes uy tín tại khu vực tpHCM