Những lỗi khó phát hiện trên ô tô Acura

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Những lỗi khó phát hiện trên ô tô Acura
3.6 (71.67%) 12 votes

Theo anh Vũ, một kỹ sư chuyên sửa điện Acura tại Viện Auto, chia sẻ: Có những lỗi mà người sở hữu ô tô acura không thể phát hiện được bằng mắt thường. Đến khi bị hỏng hóc nặng hoặc biểu hiện rõ ràng thì lúc đó khổ chủ cũng đã tốt không ít chi phí để khắc phục.

Anh chia sẻ, Acura là một chiếc ô tô cao cấp đến từ Nhật Bản do đó người sử dụng rất hay chủ quan ít khi đi bảo dưỡng định kì. Có những biểu hiện mà ô tô cần phải đi sửa chữa mà một người không thể nhìn thấy được phải có máy móc thiết bị chuyên dụng mới biết được, đặc biệt về điện trên ô tô Acura.

Dưới đây là 3 biểu hiện khó thấy thường gặp rất khó đã được anh Vũ tổng hợp các bệnh về điện rất khó phát hiện.

Ô tô chậm khi khởi động: Để khởi động ô tô Acura thì không chỉ cần có nhiên liệu mà còn cần có tia lửa điện. Tia lửa điện bị lỗi nguyên nhân thường do bugi, hoặc bộ phận đánh lửa. Tuy nhiên, một nguyên nhân ít được biết đến đó là do điện áp. Nếu tia lửa điện xuất hiện lúc không đủ điện áp thì ô tô cũng không khởi động được. Tuy nhiên, dấu hiệu cảnh báo về điện áp trên ô tô có đủ hay không phải cần có máy móc chuyên dụng mà chỉ có garage chuyên sửa Acura mới biết được.

Ắc quy kém hiệu quả: Các điện cực của Ắc quy rất dễ bị ăn mòn dẫn đến việc khả năng dẫn điện ô tô kém hiệu quả. Nếu không sớm phát hiện, thời gian lâu dài sau khi các điện cực bị ăn mòn thì các thiết bị liên quan đến điện ô tô Acura cũng bị ảnh hưởng. Đến khi người sử dụng biết được lỗi hỏng về ắc quy thì chi phí sửa điện Acura đã tăng lên rất nhiều lần.

Những bộ phận khác như nam châm điện đóng ngắt bất thường, hở điện ở một số bộ phận trong hộp số, gầm ô tô.. khi bị lỗi đều rất khó phát hiện.

Anh Vũ cũng chia sẻ thêm, những lỗi nêu trên sẽ không để lại hậu quả nếu đáng tiếc nếu sớm khắc phục.

Qua chia sẻ của kỹ sư Vũ chuyên sửa điện Mazda, hy vọng bạn có thêm kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 1900.966.949 – 0909 878 369. Chúc các bạn có ngày an lành.