NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ĐỂ XẾ CƯNG LUÔN KHOẺ MẠNH

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ĐỂ XẾ CƯNG LUÔN KHOẺ MẠNH
4.8 (96.89%) 45 votes

Những năm trở lại đây, do sự xuống cấp của nhiều công trình giao thông, tình trạng ùn tắc diễn ra triền miền cùng với tình hình thời tiết cực đoan (mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều nơi) khiến người điều khiển các phương tiện giao thông nói chung và xe ô tô nói riêng đối mặt với vô vàn khó khăn, lo lắng. Những sự cố, hỏng hóc đột ngột phát sinh đôi lúc là không thể tránh khỏi. Chính vì thế, các chủ xe cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc chiếc xe của mình thật hiểu quả, đảm bảo chúng luôn đạt “thể trạng” tốt nhất. Một trong số đó là hiểu được tầm quan trọng của khâu bảo dưỡng xe định kỳ.

 1. Vì sao phải bảo dưỡng xe định kỳ?

Khi mua xe, khách hàng luôn được nhà sản xuất nhắc nhở rất kỹ càng về công đoạn bảo dưỡng định kỳ. Thế nhưng, không ít chủ xe vẫn hay quên hoặc xem nhẹ chuyện này. Chỉ khi đến lúc chiếc xe thân yêu gặp sự cố mới “tá hoả” đem xe đến garage để xem xét và sửa chữa.

Thực tế cho thấy, việc tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cả về tiền bạc lẫn tính an toàn cho chủ xe và người điều khiển xe.

 • Phát hiện và ngăn chặn sớm các vấn đề và kéo dài tuổi thọ của xe

Điều kiện vận hành xe ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt: Chất lượng cơ sở hạ tầng đường xá chưa tốt, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, ô nhiễm không khí, xe thường phải chạy ở tốc độ thấp và nổ máy tại chỗ nhiều do tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra phổ biến, v.v… Do đó, những chi tiết, hệ thống trên xe ô tô bị ảnh hưởng do sự biến đổi chất lượng của dầu nhớt, mỡ bôi trơn. Vì vậy, chủ xe cần thay mới lại chúng.

Ngoài ra, người “chơi xe” không thể phát hiện được những hư hỏng tiềm ẩn, do đó ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông. Chính vì thế, trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (nếu có).

Xe ô tô được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau, mỗi cụm chi tiết được lắp ghép bởi nhiều chi tiết theo nhiều phương pháp. Vì vậy, trong quá trình vận hành xảy ra những mài mòn giữa những mối lắp ghép. Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết, giúp kéo dài tuổi thọ cho xe.

 • Tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn

Bảo dưỡng chiếc xe yêu quý định kỳ giúp cho chủ xe kịp thời ngăn chặn được những hư hỏng lớn. Những hỏng hóc này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng xe ô tô. Hơn thế nữa, khi các chi tiết máy bị hư hỏng nặng sẽ gây ra mất an toàn cho người điều khiển xe.

 • Tạo cảm giác yên tâm và thỏa mái khi lái xe

Việc định kỳ đưa xe đi bảo dưỡng giúp người lái xe và người ngồi trên xe sẽ không phải chịu những sự bực bội khi sử dụng một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ, nóng bức do hệ thống quạt gió đột nhiên ngừng hoạt động, mùi hôi và bụi bẩn, hay cảm giác nơm nớp lo sợ vì chiếc xe lâu rồi không được kiểm tra. Điều này tạo ra cảm thấy yên tâm và thỏa mái cho người lái xe, từ đó góp phần làm tăng niềm vui lái xe.

 1. Sự khác biệt trong bảo dưỡng và sửa chữa xe cao cấp và xe phổ thông

Sự phát triển của nền kinh tế và gia tăng mức thu nhập góp phần kích thích “khao khát” mua xe của người dân. Trong các phân khúc xe trên thị trường, phân khúc xe cao cấp đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên sở hữu một “xế hộp” cao cấp rất khác so với việc sở hữu một chiếc xe bình dân. Giá thành mua xe và đẳng cấp khi lái xe là yếu tố không  phải bàn cãi. Ngoài ra còn một sự khác biệt quan trọng khác chính là nằm ở khâu bảo dưỡng và sửa chữa.

 • Chi phí bảo dưỡng

Những chiếc xe “cực phẩm” đương nhiên sẽ đòi hỏi những gói dịch vụ đắt đỏ hơn những “người bạn bình dân” của chúng. Mức chi phí này có thể khác nhau tuỳ vào nhà sản xuất, garage bảo dưỡng (chính hãng hay ngoài hãng), mức độ hư hỏng (nếu có), xuất xứ phụ tùng thay thế, v.v.

Lấy ví dụ về sự khác biệt này. Theo bảng giá niêm yết tại một garage ô tô (không chính hãng), chi phí bảo dưỡng toàn bộ một chiếc Audi cao cấp tổng cộng rơi vào khoảng hơn 5 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá này ở một garage chính hãng của Toyota đối với dòng xe bình dân Corolla Altis chỉ chưa đến 1 triệu đồng.

Ngoài ra, theo báo cáo của trang Yourmechanic.com, những thương hiệu xe của Đức như BMW, Audi và Mercedes, chiếm vị trí dẫn đầu trong việc “moi tiền” của khách hàng vào việc bảo dưỡng xe. Cụ thể, trong 10 năm khảo sát, BMW đã “đốt” của người mua xe một khoảng tương đương 406 triệu đồng, còn Mercedes là gần 300 triệu. Trong khi đó, còn số này đối với dòng cao cấp của Toyota chỉ khoảng 160 triệu.

 • Chi phí thay thế phụ tùng và sửa chữa

Những chiếc xe thuộc phân khúc “con nhà giàu” đương nhiên sở hữu những tính năng, chi tiết máy móc, hệ thống mà “đám con nhà nghèo” không bao giờ có. Do vậy, khi những hệ thống này phát sinh hỏng hóc cần phải sửa chữa hoặc thay thế, hiển nhiên sẽ ngốn rất nhiều tiền.

 • Tay nghề của kỹ thuật viên

Vì sở hữu những hệ thống và chi tiết có độ phức tạp cao, cho nên trình độ của các kỹ thuật viên “thăm bệnh” cho xe cao cấp cũng cần phải thực sự “xứng tầm” để có thể đối phó với những vấn đề phát sinh của chiếc xe.

 1. Bảo dưỡng xe cao cấp
 • Chu kỳ bảo dưỡng

Chu kỳ bảo dưỡng là khoảng cách tính trên số km vận hành (hoặc có thể là thời gian vận hành theo tháng, năm) giữa một lần bảo dưỡng đến lần bảo dưỡng tiếp theo. Chu kỳ bảo dưỡng thông thường sẽ diễn ra theo các mốc tính từ lúc mua xe mới như sau: 1.000km, 5.000km,10.000km, 15.000km, 20.000km, 25.000km và lặp lại chu kỳ.

Tuy nhiên các nhà sản xuất  khác nhau sẽ đề ra một chu kỳ bảo dưỡng khác nhau để phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

 • So sánh chu kỳ bảo dưỡng của một số nhà sản xuất xe hơi cao cấp
 • Đối với BMW

Tính từ lúc mua xe, lần bảo dưỡng định kỳ đầu tiên diễn ra khi xe chạy được 5.000km hoặc trong vòng 6 tháng tuỳ vào điệu kiện nào đến trước. Những lần bảo dưỡng kế tiếp sẽ diễn ra sau mỗi 1 năm hoặc sau khi xe chạy 10.000km.

 • Đối với Audi

Đợt bảo dưỡng đầu tiên từ lúc mua xe đối với hãng Audi đến sớm hơn nhiều so với BMW. Cụ thể, sau khi vận hành xe 3 tháng hoặc khi xe chạy được 4.000km, chủ xe nên đưa xe của mình để bảo dưỡng. Những lần tiếp theo cũng tương tự so với lần đầu tiên.

 • Đối với Mercedes-Benz

Chu kỳ bảo dưỡng Mercesdes-Benz có thể chia thành hai mức A và B. Ở mức A, chủ xe nên mang xe đi bảo dưỡng mỗi 8.000km, với mức B là 16.000km.

 1. Đến đâu để “khám bệnh” cho xe tốt nhất

Hiện nay, rất nhiều các hãng xe hơi nổi tiếng như Audi, Mercedes, Toyota hay BMW đều có chuỗi hệ thống trung tâm sửa chữa bảo dưỡng của riêng mình. Tại đây, các chủ xe sở hữu các dòng xe những hãng này sẽ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc xe với chất lượng tốt nhất với những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm khi đưa xe đến bảo trì hay sửa chữa.

Tuy nhiên, chất lượng tốt luôn đi kèm với chi phí cao và mất nhiều thời gian. Bởi vậy, không ít chủ xe lựa chọn những garage bên ngoài để “thăm bệnh” cho chiếc xe yêu quý của mình – vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng.

Trên địa bàn TP. HCM hiện có rất nhiều các garage sửa ô tô uy tín, chất lượng, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Trong số đó có một địa chỉ đã và đang nhận được niềm tin từ rất nhiều khách hàng. Đó là Garage Viện Auto.

 • Trung tâm Viện Auto

Tính đến này, Viện Auto đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo trì xe hơi. Bằng sự tận tuỵ, hăng say học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ, cùng với một đội ngũ kỹ thuật viên từng làm việc trong các hãng xe danh tiếng hoặc từng tu nghiệp ở nước ngoài, Viện Auto luôn cố gắng và nỗ lực để đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng, cho dù đó là vấn đề rất khó nhằn chăng nữa. Tính đến nay, Viện Auto chưa từng bị “khuất phục” bởi một vấn đề về xe nào, đối với bất cứ hãng xe nào.

Bên cạnh những dòng xe cao cấp đòi hỏi trình độ sửa chữa cao như Audi, BMW, Mercedes, Lexus, v.v Viện Auto còn là nơi mà những người “chơi” xe hiếm như Volvo hay Cadillac gửi gắm “con cưng” của mình mỗi khi chúng gặp sự cố.

Không những thế, Quý khách hàng đến với Viện Auto không cần phải lo ngại về chất lượng và giá cả các phụ tùng thay thế. Việt Auto cam kết cung cấp đến Quý khách hàng các loại linh kiện phụ tùng chính hãng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng với mức giá tốt nhất so với thị trường.

Viện Auto cũng trang bị cho mình những công nghệ, trang thiết bị tiên tiến nhằm kịp thời đáp ứng những yêu cầu  ngày một đa dạng và phong phú của Quý khách hàng.

Viện Auto còn đem đến khách hàng dịch vụ cứu hộ xe hơi, sửa ô tô tại nhà phục vụ 24/24 nhằm khắc phục kịp thời những sự cố đột ngột xảy đến đối với xe. Từ đó giúp tiết kiệm công sức và thời gian của khách hàng.

Chính vì những điều này, Viện Auto đã từng bước chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng, cả trong nước lẫn ngoài nước.

Bài viết trên đây là một số thông tin cần thiết để đảm bảo chiếc xe ô tô thân yêu của Quý khách hàng luôn vận hành tốt.

Hi vọng những thông tin này giúp ích được cho Quý khách.