Những dấu hiệu nhận biết gầm xe ô tô bị hỏng

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Những dấu hiệu nhận biết gầm xe ô tô bị hỏng
4.3 (85%) 4 votes

Gầm xe được coi là một trong những bộ phận quan trọng để cấu tạo nên một chiếc xe, đồng thời nó cũng quyết định đến độ an toàn cũng như sự ổn định khi xe đang vận hành trên đường. Nhưng sau một khoảng thời gian hoạt động sẽ không thể tránh khỏi những dấu hiệu hư hỏng thông thường xảy ra. Nhất là khi hệ thống khung gầm là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với nước, chất bẩn.

Khi gặp một trong những trường hợp dưới đây, cần phải đưa xe đến những nơi chuyên sửa ô tô ngay để đảm bảo không ảnh hưởng tới các động cơ khác của xe. Viện Auto sẽ chia sẻ một số dấu hiệu cơ bản để chủ xe có thể nhận biết gầm xe ô tô của mình có bị hư hỏng hay không.

  • Gầm xe phát ra tiếng ồn.

Khi đang lái xe trên đường mà có các tiếng ồn phát ra từ dưới gầm xe, nhất là khi tiếng kêu càng ngày càng phát ra to, rõ hơn khi đi qua các con đường gồ ghề có thể do các bạc lót và Rotuyn trụ lái của xe ô tô bị mòn và lỏng. Đây như một lời báo hiệu cần thay thế thanh càng A một cách nhanh chóng trước khi nó hư hỏng nặng hơn và gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong hệ thống khung gầm và ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe.

  • Hệ thống xả khí kêu bất thường.

Nếu phát hiện âm thanh lạ và khí thải rò rỉ dưới nắp Ca-pô, bạn cần giữ động cơ hoạt động và mở nắp Ca-pô lên để xác định rõ hơn. Trường hợp đơn giản nhất là ron giữa hệ thống xả và động cơ bị rò rỉ hoặc bulong bung ra; chỉ cần siết lại các bulong là có thể giải quyết được vấn đề. Còn nếu nguyên nhân chính là đầu ống xả bị nứt, cần nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra.

  • Động cơ giảm hẳn công suất, sức ì lớn

Khi động cơ chỉ chạy ở tốc độ thấp, nguyên nhân có thể là để tốc độ không tải quá thấp, thùng chứa còn ít nguyên liệu, lõi lọc bị tắc… Việc cần làm là điều chỉnh lại tốc độ của động cơ ở chế độ không tải, đổ thêm nhiên liệu, thay hoặc rửa lõi lọc.

  • Nhiệt độ của nước làm mát động cơ cao hơn bình thường

Nhiệt độ của động cơ xe hơi thường nằm ở giữa 2 mức báo nhiệt Hot ( H ) và Cold ( C ). Nếu khi vận hành xe mà cảm thấy động cơ có nhiệt độ cao bất thường thì không nên vận hành xe nữa nhất là khi xe chạm tới mức H tuyệt đối. Còn tiếp tục vận hành hậu quả sẽ rất nguy hiểm cho động cơ.

  • Phanh nhẹ không hiệu quả hoặc bó phanh

– Phanh nhẹ, mất hiệu quả: Hành trình của bàn phanh không đúng; đường dầu hoặc khí của hệ thống phanh bị rò rỉ; piston bánh trước bị bó thường ở phanh đĩa; bầu trợ lực hơi và phớt giữa tổng trên bị hỏng; cup pen phanh bị hỏng; dây phanh tay bị đứt hoặc bị bó; má phanh quá mòn.

– Bó phanh: Hành trình của bàn phanh không đúng; phanh tay điều chỉnh sai; lò xo kéo hoặc lò xo hồi vị má phanh bị hỏng; xy lanh phanh chính bị hỏng; khi bị nước ngập do khớp nối tang trống phanh tay bị sét gỉ dẫn đến bó phanh; do khô dầu hoặc nước vào.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản giúp chủ xe dễ dàng theo dõi và kiểm tra thường xuyên đảm bảo cho xe được hoạt động chắc chắn và êm ái trên mọi cung đường. Trong trường hợp xe của bạn cần sửa chữa hệ thống gầm xe ô tô thì hãy liên hệ với chúng tôi, Viện Auto – Garage chuyên sửa chữa ô tô uy tín, chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Viện Auto sửa chữa nhiều dòng xe sang như Mercedes, BMW, Audi, Bentley, Porsche,..Nếu ô tô của bạn cũng gặp các biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng đến Viện Auto để kiểm tra ngay nhé!