Những dấu hiệu cảnh báo bệnh trên hộp số ô tô Mercedes

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh trên hộp số ô tô Mercedes
4 (80%) 4 votes

Mercedes là một thương hiệu xe quen thuộc và được mến chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Là một hãng xe danh tiếng bậc nhất Cộng hòa liên bang Đức vì thế chất lượng và kiểu dáng luôn làm hài lòng các fan hâm mộ dòng xe này.  Tuy nhiên, đối với những ai đã từng sử dụng xe ô tô thì chắc không ít lần gặp các vấn đề liên quan đến hộp số xe. Gây khó khăn trong quá trình tìm kiếm một nơi chuyên sửa hộp số và tốn kém không ít chi phí của người sử dụng xe.

Hộp số ô tô Mercedes là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trên xe hơi. Thiếu hộp số thì xe không thể di chuyển được, vì thế khi bạn thấy xe gặp các dấu hiệu sau thì hãy mang xe đến một nơi chuyên sửa hộp số gần nhất để kiểm tra để đảm bảo được an toàn khi lái xe.

Dưới đây, Trung tâm chuyên sửa hộp số Mercedes sẽ thông tin đến các bạn đọc về những dấu hiệu báo bệnh trên hộp số xe Mercedes như sau:

 • Về MO xe ồn: Những âm thanh khó chịu được phát ra từ hộp số cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo sự bất thường của hộp số. Đa phần tiếng ồn gây ra là do các vòng bi hay bánh răng trong hộp số bị mòn, cần thay thế.
 • Bị trượt số: Khi hộp số bị trượt, nó có thể tự nhảy sang số khác, nhảy về Mo với số sàn. Đây là hiện tượng cực kì nguy hiểm chính vì thế nếu xảy ra hiện tượng phải mang xe đến nơi chuyên sửa hộp số Mercedes uy tín để tiến hành sửa chữa.

 • Hộp số ồn và rung khi hoạt động: Với xe số sàn thường có tiếng kêu kẹt, chói tai khi chuyển số dù đã cắt hết côn. Hiện tượng này lỗi có thể là côn mòn, bánh răng trong hộp số hỏng. Với xe số tự động, nếu không chuyển số mượt mà như bình thường, hay bị rung, chuyển số khó khăn thì cần kiểm tra ngay.
 • Sang số tốc độ xe không phù hợp: Nguyên nhân có thể do đĩa ma sát bị mòn hoặc cháy, các van điện tử bị hỏng ở các cấp số trong hộp số, khi bạn sang số và ga lớn thì tốc độ xe không phù hợp với động cơ, xe chạy yếu, không đạt được tốc độ.

 • Chảy dầu hộp số: Chảy dầu hộp số là một trong những dấu hiệu dễ phát hiện trên xe Mercedes. Đặc biệt đối với hộp số tự động thì dầu hộp số có vai trò cực kì quan trọng trong việc vận hành của xe. Có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy dầu hộp số như gioăng bị ô xy hóa, phớt bị vênh cho tiếp xúc khi va chạm dẫn đến hở gioăng và gây chảy dầu.
 • Xe không sang số được: Xe không sang số được để di chuyển là do hỏng khớp một chiều hoặc hỏng hỏng cánh tua bin bên trong biến mô hộp số. Trường hợp này có thể phải thay cả bộ hộp số mới cho xe.

 • Hộp số bị ì: Hộp số kém hiệu quả, bị ì chắc chắn là hộp số đang gặp lỗi, trên hộp số sàn bạn có thể phát hiện khi vòng tua máy tăng lên, nhưng chiếc xe vẫn bị ì, điều này chứng tỏ là côn đã mòn. Tốt nhất bạn nên mang xe ra Garage chuyên sửa Mercedes để kiểm tra khắc phục.

Để hộp số tránh bị hư hỏng nặng thì trung tâm chuyên sửa hộp số Mercedes có đưa ra một số điều đáng lưu ý trong quá trình sử dụng như sau:

 • Cần thay dầu theo định kỳ theo khuyến cáo của từng hãng.
 • Sử dụng đúng thông số dầu theo từng dòng xe.
 • Kiểm tra dầu thường xuyên và định kỳ.
 • Cần đi đúng số (xe dừng hẳn mới được chuyển số từ D về P hoặc từ D về R).

 • Khi dừng lâu nên chuyển sang số N.
 • Khi leo dốc cao hoặc đổ đèo không để số D mà nên chuyển sang cấp số nhỏ hơn để tránh quá tải gây sôi dầu trong hộp số.
 • Khi xe bị ngập nước lâu thì nên gọi xe cứu hộ đưa về gara để xử lý.

Với những chia sẽ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về  những dấu hiệu nguy hiểm dẫn đến hư hỏng hộp số, và có thể hiểu biết thêm nhiều thông tin để có thể tìm được nơi chuyên sửa hộp số chuyên nghiệp.

Xem thêm: Gara nào chuyên sửa hộp số tại tpHCM

Dịch vụ chuyên sửa hộp số Mercedes tại Viện Auto