Mazda sẽ cho ra mắt thương hiệu EV sử dụng điện vào năm 2020

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Mazda sẽ cho ra mắt thương hiệu EV sử dụng điện vào năm 2020
5 (100%) 7 votes

Tổ chức European Union’s CO2 đã có những cảnh báo về các hình phạt đối với các hãng xe ô tô thải nhiều khí CO2. do đó, các kĩ sư của Mazda cũng đã có kế hoạch xóa bỏ rào cản phát thải CO2 của EU với chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 2020, đây là mẫu plug-in hybrid đầu tiên.

CEO Akira Marumoto của hãng Mazda đã có những tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn hỏi đáp với tờ báo News Europe rằng Mazda sẽ cho ra mắt mẫu ô tô đầu tiên chạy bằng điện, và nó sẽ sẵn sàng vào năm 2020.

Chiếc ô tô điện chạy bằng pin đầu tiên của Mazda sẽ được tung ra thị trường và hãng đã có kế hoạch để giảm thải lượng CO2. Không có nhiều thông tin khác về EV, nhưng giới truyền thông tin rằng nó sẽ là một chiếc ô tô hoàn toàn mới với hệ thống truyền động điện do Mazda chế tạo.

Mazda cũng lên thông báo rằng kế hoạch thay đổi động cơ Skyactiv-X, giảm sản lượng CO2 xuống 100 g / km, nhưng điều đó một mình sẽ không tránh được các quy định nặng nề của tổ chức Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure (WLTP). Điển hình cho việc trên là chiếc ô tô CX-5 bán chạy nhất của Mazda tại Châu Âu, chiếc ô tô này có lượng khí thải CO2 trong khoảng 128 đến 150 g / km, cao hơn mục tiêu 114,9 g / km do WLTP đặt ra.

Để hỗ trợ cho sự xuất hiện của mẫu EV sắp tới, ông Marumoto cũng cho biết thương hiệu này sẽ giới thiệu các mô hình plug-in hybrid từ năm 2021 hoặc 2022, và những thứ này cũng sẽ có hệ truyền động mới.

Ông Marumoto cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ phải cân bằng giữa tác động của các hình phạt CO2 có thể xảy ra với các mục tiêu bán hàng của chúng tôi, ông nói. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải xem xét tính bền vững của mạng lưới đại lý của mình.”

Các thương hiệu không thể thực hiện mục tiêu CO2 hoặc phải trả tiền phạt hoặc buộc phải ngừng các mô hình gây ô nhiễm. Việc Mazda tung ra thị trường mẫu EV đầu tiên chạy bằng điện gần như là một bước ngoặc lớn cho hãng này.

Qua sự kiện trên, chúng ta có thể thấy tương lai việc sửa chữa điện ô tô rất quan trọng. Các garage tại Việt Nam sẽ phải đầu tư về nhân lực và cơ sở vật chất mới có thể chuyên sửa điện Mazda được.

Xem thêm thông tin:

Chuyên sửa điện Mazda |Trung tâm chuyên sửa ô tô Mazda

Chuyên sửa hộp số Mazda ở đâu uy tín?