KINH NGHIỆM MUA XE BMW CŨ

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
KINH NGHIỆM MUA XE BMW CŨ
4.1 (82.44%) 82 votes

Bạn là người đam mê các dòng xe BMW mà trong khi điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn sở hữu những chiếc xe mới 100% thì việc lựa chọn những chiếc xe cũ đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn thông minh, giúp bạn có thể tìm được những chiếc xe phù hợp với yêu cầu của mình với chi phí rẻ hơn mua xe mới rất nhiều.

Khi mua xe cũ BMW mà muốn được đảm bảo về chất lượng của xe thì bạn cần đến với các garage chuyên sửa BMW để có thể  kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng các lỗi có trong xe, mà Viện Auto nơi chuyên sửa BMW sẽ giúp bạn sửa chữa đồng thời chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm khi mua xe BMW đã qua sử dụng để biết được tình trạng hiện tại của chiếc xe mình.

Hãy quan sát tổng thể chiếc xe và một số chi tiết sau để xem có đảm bảo sử dụng hay không?

  • Lốp xe: Nếu lốp còn “zin” theo xe từ khi xuất xưởng thì bạn có thể để ý đến độ mòn của lốp xe. Thông thường một đời lốp sẽ đi khoảng 5 – 6 vạn km (với xe con) thì sẽ mòn và sẽ phải thay lốp, căn cứ vào độ mòn của lốp bạn sẽ áng chừng được số ODO của xe nếu lốp xe vẫn còn “zin” từ đầu và xem thử xe mình có cần phải thay lại lốp mới khi đã mòn quá hay chưa.
  • Đĩa phanh: Hãy quan sát độ mòn của đĩa phanh (đa phần các xe ngày nay đều sử dụng 4 phanh đĩa hoặc ít nhất cũng có 2 phanh đĩa phía trước). Dùng ngón tay miết lên bề mặt đĩa phanh và quan sát bề mặt đĩa phanh, nếu có nhiều rãnh và gờ thì chứng tỏ xe đã đi nhiều, đĩa phanh đã bị mòn nhiều hoặc thường xuyên vận hành trong điều kiện phải rà phanh liên tục. Đối với các xe thường đi trong thành phố thì đĩa phanh sẽ mòn nhanh hơn những xe thường chạy ở ngoại tỉnh.
  • Khoang máy: Mở nắp ca-pô lên và quan sát kỹ toàn bộ khoang máy, phần cổ ống xả. Thông thường, những chiếc xe của “thợ” được dọn dẹp khá kỹ, rửa khoang máy bằng các loại hóa chất nên sạch bong như mới, rất khó quan sát được các vết chảy dầu ở các bộ phận của máy. Vì vậy, nếu bạn mua mua xe đã qua sử dụng hãy liên hệ Viện Auto có dịch vụ giúp bạn kiểm tra xe trước khi bạn muốn mua xe đã qua sử dụng giúp bạn để có thể an tâm.
  • Ngoài ra, bạn có thể quan sát các chi tiết bên trong xe như: trần nỉ, ghế da, các tay nắm cửa, chân phanh, côn, ga, cần số, vô-lăng và các chi tiết nhựa trong xe để xem chúng có mòn nhiều không, qua đó có thể đánh giá được một phần chất lượng của chiếc xe đó.

Quan sát kỹ hai đầu sắt xi ở đầu và đuôi xe và các chi tiết như đèn pha, đèn hậu, chân két nước, giàn nóng điều hòa… Nếu có va chạm mạnh làm biến dạng hoặc phải thay thế các chi tiết này thì hãy nghĩ ngay đến việc chiếc xe đã bị tai nạn.

Còn đối với động cơ bên trong máy người không có kinh nghiệm sẽ kiểm tra được các lỗi thường sẽ mắc phải như là báo lỗi cảm biến ABS, báo lỗi cảm biến oxy máy có hiện tượng giật rung do bugi đánh lửa yếu, kim phun yếu mà nguyên nhân là do nhớt lâu ngày không thay nên dẫn đến có cặn, bị nghẹt những lỗ thông nhớt nên nhớt không được bơm lên đều gây ra hiện tượng máy không được bôi trơn…Để khắc phục được các tình trạng bạn nên đưa xe đến trung tâm chuyên sửa BMW để được khắc phục và chữa khỏi.

Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc xe đã qua sử dụng ưng ý và phù hợp với kinh tế của bạn và nơi có thể giúp bạn kiểm tra cũng như tìm được garage chuyên sửa ô tô BMW uy tín để hoàn thiện được chiếc xe của mình trước khi quyết định mang nó về nhà.