Kinh nghiệm chuẩn đoán, bảo dưỡng và sửa hộp số trên xe Audi

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Kinh nghiệm chuẩn đoán, bảo dưỡng và sửa hộp số trên xe Audi
4.4 (88.57%) 7 votes

Ngày nay, số lượng xe ô tô sử dụng hộp số tự động ngày càng nhiều, do vậy kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng hộp số là rất quan trọng, quyết định đến tuổi thọ của chiếc xe. Để sửa hộp số tự động trên Audi là rất khó và luôn cần tới những tay nghề của những người thợ ô tô chuyên nghiệp. Một khi hộp số đã bị hư hỏng thì chi phí thay thế và sửa chữa là rất lớn. Hiểu được vấn đề đó nên hôm nay Viện Auto sẽ chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa hộp số tự động trên Audi.

Hộp số tự động là một trong những bộ phận phức tạp nhất của xe ô tô. Không giống như hộp số sàn bởi tính phức tạp của nó nên việc sửa hộp số tự động cũng rất kén thợ. Chính lý do này mà chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng để biết được những dấu hiệu cho thấy hộp số đang gặp vấn đề để tránh tình trạng gây hư hỏng hộp số không chỉ trên dòng xe Audi nói riêng mà các dòng xe đang sử dụng hộp số tự động nói chung.

 • Triệu chứng của sự trục trặc:
 • Hiện tượng chảy dầu trên hộp số tự động:
 • Thường vị trí chảy dầu sẽ nằm ở phần đầu hộp số và phớt láp. Với những va chạm hoặc tháo lắp thường xuyên khiến cát phớt tại đầu hộp số bị cong vênh còn gioăng thì bị lão hóa theo thời gian. Việc tháo lắp không đúng cách còn khiến cho phớt láp có khả năng bị rách hoặc nếu không sẽ bị mòn dần qua quá trình sử dụng.
 • Hiện tượng rung giật xe khi vận hành hoặc hộp số tự động phát ra tiếng kêu
 • Nguyên nhân của hiện tượng này do đai, vi sai, các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí, hay bánh răng hành tinh,…
 • Hiện tượng tốc độ ô tô không tương ứng với tốc độ cơ:
 • Việc đĩa ma sát bị mòn hoặc bị cháy, các van điện từ bị hỏng ở một hoặc nhiều cấp số nào đó sẽ làm phát sinh hiện tượng xe di chuyển rất chậm dù người lái lên ga lớn.
 • Hiện tượng xe không di chuyển:
 • Khớp một chiều bị hỏng hoặc cánh tua-bin trong biến-mô là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Tuy rất hiếm khi xảy ra nhưng một khi hộp số tự động của xe bị mắc phải lỗi này thì người dùng chỉ có thể thay mới toàn bộ hộp số tự động chứ không thể sửa chữa được.

 • Bảo trì và bảo dưỡng:
 • Thay dầu hộp số mỗi 50.000 km trên cả các dòng xe Nhật hay Châu Âu. Với dòng CVT, thay nhớt đầu ở km thứ 40.000 và sau đó thay định kỳ ở mỗi 25.000 km.
 • Sử dụng dầu hộp số có nguồn gốc tổng hợp khi có thể cho dù chi phí có thể cao gấp đôi so với dầu gốc tự nhiên bởi dầu tổng hợp giữ được đặc tính cơ – lý của nó ngay cả ở nhiệt độ cao và việc chuyển số với dầu gốc tổng hợp được thực hiện êm ái hơn. Lưu ý, chỉ sử dụng dầu đặc chủng cho CVT đối với hộp số CVT.
 • Khi thay dầu hộp số, lưu ý rút cạn dầu cũ trước khi châm dầu mới.

 • Sửa hộp số tự động Audi

Khi hộp số xe của bạn đang mắc phải các triệu chứng như trên thì bạn phải nhanh chóng mang xe lại một nơi chuyên sửa ô tô Audi, để có thể kiểm tra và phát hiện sớm bệnh của xe. Nếu để lâu ngày thì có thể gây ra nhiều tình trạng nghiêm trọng như hỏng hộp số và khi ấy thì sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Chúng ta chỉ nên lại nơi Sửa ô tô Audi uy tín để sửa chữa hộp số xe, vì những nơi này mới hiểu rõ sâu sắc dòng xe, hiểu rõ về nguyên lý hoạt động từ đó có thể sửa chữa một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm về những triệu chứng, phương thức bảo dưỡng và sửa hộp số tự động trên Audi nhé!