Khi nào nên thay cảm biến ô-xy trên ô tô Porsche?

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Khi nào nên thay cảm biến ô-xy trên ô tô Porsche?
5 (100%) 1 vote

Cảm biến ô-xy là bộ phận quan trọng trên ô tô Porsche và rất dễ hư hỏng do nhiên liệu kém chất lượng. Tuy nhiên trong một số trường hợp hư hỏng xuất hiện ở các bộ phận khác như hệ thống phun nhiên liệu nhưng động cơ vẫn báo lỗi cảm biến ô-xy. Vậy khi nào nên thay cảm biến ô-xy trên ô tô Porsche? Hãy nghe chị Phương (cư ngụ tại quận 7, TP.HCM) chia sẻ một số thông tin hữu ích nhé.

Chức năng của cảm biến ô-xy trên ô tô Porsche

Cảm biến ô-xy rất nhạy với nồng độ ô-xy có trong khí thải. Khi nồng độ ô-xy có trong khí thải thay đổi, tín hiệu điện áp từ cảm biến này truyền tới ECU thay đổi theo. Từ đây ECU sẽ tính toán và quyết định việc bổ sung hay giảm bớt nhiên liệu cung cấp để đưa hỗn hợp cháy trở về giá trị tối ưu nhất.

Chị Phương chia sẻ: “Khi cảm biến ô-xy bị hỏng chỉ có những garage sửa Porsche uy tín mới đủ chuyên môn để kiểm tra và thay thế. Tôi đã đi nhiều garage và thấy rằng ô tô Porsche rất khó sửa chữa tại TP.HCM, do đó bạn nên tìm cho mình một garage chuyên sửa Porsche trước khi quyết định sửa chữa bất kì bộ phận nào không chỉ riêng cảm biến ô-xy”

Những hư hỏng trên cảm biến ô-xy

Khi cảm biến ô-xy trên ô tô Porsche không hoạt động thì lượng nhiên liệu sẽ tăng lên từ 20 – 30 % và máy hơi rung khi ở tốc độ thấp hoặc ở chế độ không tải. Các kỹ sư của hãng Porsche đã tính toán và thiết kế lượng nhiên liệu tối ưu nhất để cung cấp cho động cơ, nhưng ECU chỉ có thể tính toán dựa trên tín hiệu từ cảm biến lưu lượng khí nạp chứ không phân tích được tỷ lệ ô-xy có trong lượng khí nạp đó. Do đó khi không khí ít ô-xy nhưng lượng nhiên liệu cung cấp vẫn được tính đủ cho lượng khí nạp đã hút vào dẫn tới thừa xăng.

Về những hư hỏng thường gặp trên cảm biến ô-xy chị Phương cũng chia sẻ thêm: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng của cảm biến ô xy như đứt dây điện, bị biến dạng, gãy… Cũng có những trường hợp mặc dù đèn check không sáng nhưng xe lại rất tốn xăng mà nguyên nhân là cảm biến ô-xy bị bám nhiều muội than khiến độ nhạy với nồng độ ô-xy giảm.”

Khi nào nên thay cảm biến ô-xy trên ô tô Porsche

Theo các kỹ sư tại garage chuyên sửa Porsche, khi cảm biến ô-xy bị hỏng  hàm lượng các chất gây ô nhiễm trong khí thải tăng cao và mùi xăng rất nặng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý lái xe, khiến lái xe luôn cảm thấy bất an khi xe lăn bánh trên đường.

Cũng được các kỹ sư khuyến nghị chị Yến thường hay đến Viện Auto để thay thế cảm biến ô xy khi sử dụng ô tô Porsche khoảng 8 vạn đến 10 vạn km. Giải thích về vấn đề này chị chia sẻ “chất lượng nhiên liệu ở TP.HCM rất thấp, nhiều tạp chất nên khí thải dễ phá hủy thành phần nhạy cảm với ô-xy khiến cảm biến mất khả năng làm việc nên đến khoảng thời gian sử dụng như trên cần phải thay thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng ô tô.”

Được biết, Viện Auto không chỉ là nơi chuyên sửa chữa và bảo dưỡng ô tô Porsche mà còn là garage sửa ô tô BMW uy tín được nhiều người sở hữu ô tô đánh giá cao trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Qua chia sẻ của chị Phương xung quanh vấn đề khi nào nên thay cảm biến ô-xy hy vọng các bạn có thêm thông tin hữu ích và tìm được cho mình garage chuyên sửa Porsche uy tín để thay cảm biến ô-xy khi cần thiết. Chúc các bạn ngày an lành.