{Góc hỏi đáp} Kinh nghiệm về sử dụng hộp số tự động BMW

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
{Góc hỏi đáp} Kinh nghiệm về sử dụng hộp số tự động BMW
4.5 (89.33%) 15 votes

Hỏi: tôi mới tập lái xe BMW nên chưa có kinh nghiệm về sử dụng hộp số tự động. Khi dừng xe ở chỗ dốc và chuyển cần số về P nhưng nhiều lần quên không kéo phanh tay, nhả phanh chân thì xe bị lùi lại một chút nhưng tôi kịp đạp lại phanh chân. Như vậy xin hỏi các kỹ sư chuyên sửa hộp số BMW, thao tác như vậy có hại hộp số không? Xin các bạn tư vấn. (Anh Phú – An Giang)

Trả lời: Hộp số tự động  hay còn gọi là AT: Automatic Transmission trên ô tô BMW hay các ô tô khác là loại hộp số có tính tối ưu cao, giúp giảm bớt được nhiều thao tác khi vận hành xe, để người lái chỉ tập trung chủ yếu vào quan sát, lái xe và xử lý tình huống.

Trường hợp như anh kể trên đó là lỗi cơ bản trên thường gặp phải ở những bác tài mới chuyển từ ô tô sàn sang sử dụng ô tô với hộp số tự động, hoặc cái tài mới tập lái ô tô. Các lỗi cơ bản này dễ gây hư hỏng hộp số BMW và các bộ phận khác trên xe.

Khi bạn thấy ô tô có biểu hiện như chảy nhớt hộp số, ô tô dễ bị trượt số, chuyển số không mượt hoặc hộp số có bất kì vấn đề bất thường nào thì hãy mang ô tô đến nơi sửa BMW uy tín để kiểm tra nhé.

Chúng tôi xin lưu ý với bạn thêm, vì sửa hộp số ô tô BMW rất tốn kém, đặc biệt khi thời gian hư hỏng càng lâu. Để tránh sửa hộp số BMW, trước khi lên, xuống dốc (nhất là đối với dốc cao, dốc dài) cần phải kiểm tra lại côn, phanh trước và sau, số, áp suất lốp, độ mòn lốp xe… nếu thấy bộ phận nào có vấn đề phải xử lý kỹ thuật ngay.

Lúc xuống dốc, xe lao rất nhanh. Nếu gặp sự cố đột ngột cần phanh gấp thì phải sử dụng tổng hợp cả phanh trước lẫn phanh sau, giảm số, giảm ga và thả côn. Khi xe xuống dốc khúc cua, xe phải đảm bảo luôn bám vào phần đường bên phải, không chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp dẫn đến sự cố lao xe xuống vực bạn nhé. Nếu Có vấn đề về hộp số xe của bạn, bạn cần mang ngay đến trung tâm chuyên sửa hộp số BMW uy tín để được thăm khám và sửa chữa nhằm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm các bài viết liên quan BMW: Kinh nghiệm khi mua xe BMW cũ

Hướng dẫn sử dụng ISTA- phần mềm chuẩn đoán lỗi