Cách nhận biết bộ giảm thanh trên xe ô tô bị hư hỏng

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Cách nhận biết bộ giảm thanh trên xe ô tô bị hư hỏng
5 (100%) 2 votes

Có thể nói, Bộ giảm thanh là một bộ phận quan trọng của hệ thống xả trên xe hơi. Với nhiệm vụ là giảm âm thanh phát ra từ hệ thống xả nên nó được thiết kế nằm ở giữa của đường ống xả, phía sau bộ xúc tác khí thải. Khi bộ giảm thanh bị hư hỏng sẽ làm cho chiếc xe của bạn phát ra tiếng ồn khó chịu và làm cho hiệu quả làm việc của hệ thống xả bị giảm sút. Hôm nay, Viện Auto – Garage chuyên sửa ô tô Audi sẽ chia sẻ những điều giúp bạn để có thể xác định được những hư hỏng với bộ giảm thanh.

1. Nghe âm thanh phát ra từ xe của bạn.

Bộ giảm thanh bị hư hỏng sẽ làm cho âm thanh phát ra từ xe của bạn lớn hơn. Các tiếng kêu lanh canh là dấu hiệu chỉ ra rằng có thể có một số chi tiết đã bị hư hỏng trong hệ thống xả.  Một số bộ giảm thanh có các tấm chắn âm thanh, nếu các tấm này bị lỏng hay gãy thì sẽ gây ra các tiếng kêu khi xe di chuyển.

2. Nâng xe và kiểm tra bộ giảm thanh.

Dùng con đội thủy lực để nâng một bên của xe lên, sao cho bạn có đủ không gian để bạn có thể chui xuống gầm xe và kiểm tra. Quan sát xem bộ giảm thanh có bị thủng hay bị rỉ xét không.

3. Quan sát xem có các giọt nước thoát ra từ bộ giảm thanh không.

Mặc dù, sự ngưng tụ hơi nước trong bộ giảm thanh là bình thường, một số dòng xe còn thiết kế một lỗ dưới đáy bộ giảm thanh để thoát nước. Nhưng nếu nước đọng quá nhiều trong bộ giảm thanh có thể làm cho lớp vỏ kim loại bị ăn mòn.

4. Kiểm tra nhiệt độ động cơ sau khi xe đã vận hành được một thời gian.

Nếu động cơ quá nóng thì có thể đang có vấn đề với hệ thống xả của động cơ. Nếu bộ giảm thanh bị kẹt hay tắc thì lượng khí xả từ động cơ sẽ khó thoát ra ngoài và dội ngược lại vào buồng đốt.

5. Khi bộ giảm thanh bị hư , sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng sau cho người ngồi trên xe: 

+ Nếu bộ giảm thanh bị thủng thì có thể khí CO sẽ lọt vào trong cabin. Đây là một chất khí không màu, không mùi, được sản sinh trong quá trình cháy của động cơ. Nồng độ CO thấp có thể gây chóng mặt đau đầu hoặc buồn nôn. Tiếp xúc với CO một thời gian dài có thể làm bạn bị bất tỉnh hoặc tử vong.
+ Bộ giảm thanh bị hỏng sẽ làm cho xe phát ra tiếng ồn khi chạy, và dấu hiệu này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra là bộ giảm thanh đang bị hư hỏng.

Chính vì những ảnh hưởng nghiêm trọng trên, nên khi phát hiện ra bộ giảm thanh bị hư hỏng, bạn cần phải nhanh chóng gọi điện thoại cho gara chuyên sửa chữa ô tô uy tín, chính hãng để kĩ thuật viên có kinh nghiệm ở Gara sẽ tư vấn cho bạn cách giải quyết cũng như là mang xe tới gara để sửa chữa và khắc phục sự cố. Và nếu bạn còn đang băn khoăn về garage  chuyên sửa Audi uy tín, chính hãng thì hãy đến với Viện Auto. Là một đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng một quy trình bảo hành chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, chắc chắn Viện Auto sẽ làm bạn hài lòng và yên tâm khi gửi gắm “xế yêu”.