Ắc quy ô tô và lời khuyên từ kỹ sư chuyên sửa điện Mazda

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Ắc quy ô tô và lời khuyên từ kỹ sư chuyên sửa điện Mazda
5 (100%) 1 vote

Ắc quy là một bộ phận không chỉ giúp ô tô khởi động, mà  ắc quy còn tham gia một chuỗi những hoạt động phức tạp. Nhưng một số khách hàng sở hữu ô tô Mazda thì hầu như  rất ít kiến thức về điện cũng như về ắc quy ô tô Mazda. Vậy hãy cùng các chuyên gia chuyên sửa điện Mazda tại Viện Auto tìm hiểu thêm nhé.

Chú Phong, một kỹ sư chuyên sửa điện Mazda đã từng làm việc nhiều năm cho hãng, chia sẻ ở nhiệt độ cao trong thời gian dài ắc quy sẽ bị giảm chất lượng rõ rệt. Ở Thành Phố Hồ chí Minh thì mùa hè nóng như đổ lửa thì không tránh được khả năng ắc quy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, Chú Phong có lời khuyên cho những ai đang sở hữu ô tô Mazda rằng nên sử dụng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt dành cho ắc quy. Việc này sẽ khiến cho ắc quy tránh được nhiệt độ cao tỏa ra dưới nắp capo xe.

Chú cũng chia sẻ thêm, theo thời gian điện ắc quy sẽ rò rỉ ra bên ngoài và tuổi thọ của ắc quy cũng giảm theo thời gian do đó cần bảo dưỡng ô tô tại các garage chuyên sửa Mazda uy tín. Không ít các trường hợp khách hàng tự mua axit và chất chống ăn mòn điện cực về để bổ sung cho ắc quy. Hậu quả là không những ắc quy, hệ thống điện mà cả hộp số của ô tô của Mazda cũng bị hỏng theo. Những lúc như vậy cho dù là các chuyên gia chuyên sửa hộp số Mazda uy tín cũng gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa. Và hậu quả đáng tiếc hơn là chỉ vì tiết kiệm chi phí, không mang ra những trung tâm – garagec huyên sửa Mazda uy tín để chăm sóc ắc quy mà khách hàng đã phải bỏ ra số tiền lớn hơn để sửa hộp số Mazda.

Theo chú Phong, việc mà bạn có thể làm tại nhà đó là cho mỡ bò vào các điện cực của ắc quy. Việc làm này sẽ làm sạch các gỉ sắt, chống ăn mòn cho các điện cực trong mùa nóng và cả mùa lạnh. Sự ăn mòn này sẽ làm cho tăng điện trở của dây dẫn và là cho dầu trong động cơ bị sai lệch dẫn đến ắc quy làm việc kém hiệu quả.

Qua chia sẻ của chú Phong, một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyên sửa điện Mazda chúng ta có thể thấy tầm quan trọng trong việc bảo dưỡng, sửa ắc quy ô tô Mazda. Hy vọng với chia sẻ ngắn đó, bạn có thêm thông tin hữu ích. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp vui lòng để lại bình luận. Chúc các bạn một ngày an lành.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN VỀ Ô TÔ MAZDA

Chuyên sửa điện Mazda |Trung tâm chuyên sửa ô tô Mazda

Chuyên sửa hộp số Mazda ở đâu uy tín?

Chuyên sửa ô tô Mazda