4 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG Ô TÔ LAND ROVER

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
4 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG Ô TÔ LAND ROVER
4.5 (90%) 4 votes

Theo anh Võ Khải Văn hiện đang là phó giám đốc điều hành tại Viện Auto, chuyên sửa ô tô Land Rover Việt Nam, chia sẻ: qua hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa ô tô Land Rover, chúng tôi thường thấy người sử dụng hay mắc các lỗi sai sau đây. Những lỗi này thường gặp trong quá trình bảo dưỡng và sử dụng ở những người mới mua ô tô. Đó là những lỗi gì mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Đầu tiên là việc bơm lốp ô tô như xe máy, nhiều người vẫn nghĩ xe máy nặng có hơn 100 kg mà còn phải bơm 3~4 kg/cm2 thì ôtô nặng cả tấn ít nhất cũng phải bơm bằng xe máy. Sự thực thì các nhà sản xuất xe khuyến cáo áp suất lốp xe chỉ cần 2 ~ 2,5 kg/cm2 là đủ, dừa bền lốp vừa chạy êm.

Thứ hai là việc tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau nổ máy: Việc làm này chỉ đúng đối với các loại xe đời “cũ” hoặc xe có hệ thống điều hòa được “chế” bởi thợ không chuyên nghiệp. Kinh nghiệm này được truyền miệng từ các “tài già” và đến nay vẫn được phổ biến. Thực tế, hệ thống điều hòa trên ôtô Land Rover ngày nay sẽ không làm việc trong quá trình khởi động và sẽ chỉ làm việc sau khi máy đã khởi động được vài giây.

Thứ ba là đổ nhầm nhiên liệu: Anh Văn cũng chia sẻ dựa theo khả năng cháy và tự cháy của hai loại nhiên liệu này và dựa trên thực tế chứng minh, nếu xe máy dầu đổ nhầm xăng, lỡ chạy vài chục km thì chỉ cần thay nhiên liệu đi là lại ổn định. Với xe máy xăng đổ nhầm dầu, nếu không phát hiện sớm thì có thể “đi” nguyên cả động cơ và nhiều thiết bị phụ trợ khác. Do đó khi đổ nhiên liệu cho ô tô Land Rover bạn nên hỏi kĩ xe mình đang sử dụng loại nhiên liệu nào nhé.

Cuối cùng, rửa khoang động cơ theo cách thông thường: các loại xe hơi ngày nay áp dụng công nghệ điện tử khá nhiều cho việc điều khiển động cơ và các loại thiết bị phụ trợ, do vậy việc có nước ở khoang động cơ dễ dẫn đến nguy cơ gây ra những hỏng hóc cho các thiết bị điện tử nói trên. Vì vậy, chỉ nên rửa bằng các công cụ chuyên nghiệp và tuyệt đối không dùng nước. Nếu có vấn đề về điện của xe, cần mang ngay đến trung tâm chuyên sửa điện Land Rover uy tín để được khắc phục nhằm tránh hư hỏng, lây lan ra các bộ phận khác.